Link tải Go88 Nền tảng chính thức

NUÔI DƯỠNG ĐAM MÊ - KHUYẾN KHÍCH SÁNG TẠO - TÔN TRỌNG KHÁC BIỆT - HỢP TÁC PHÁT TRIỂN

NCS. NGUYỄN THỊ THU TRANG BẢO VỆ THÀNH CÔNG LUẬN ÁN TIẾN SĨ NGÀNH LUẬT HIẾN PHÁP VÀ LUẬT HÀNH CHÍNH

Đăng lúc: 23/11/2023 (GMT+7)
100%

         Sáng ngày 22/11/2023, NCS. Nguyễn Thị Thu Trang đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ ngành Luật hiến pháp và Luật hành chính tại Học viện Khoa học Xã hội. Luận án của NCS. Nguyễn Thị Thu Trang được thực hiện dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS. TS. Nguyễn Thị Báo với tên đề tài: “Chính sách pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình ở Việt Nam”.

        Tham dự buổi Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ, về phía cơ quan quản lý NCS. Nguyễn Thị Thu Trang (Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa) có PGS.TS. Nguyễn Thị Thục - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên, các đơn vị trong trường. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của bạn bè, gia đình NCS. Nguyễn Thị Thu Trang và những người quan tâm đến đề tài luận án. 

        Hội đồng chấm luận án tiến sĩ của NCS. Nguyễn Thị Thu Trang gồm 07 thành viên, theo Quyết định thành lập Hội đồng số 2373/QĐ-HVKHXH ngày 19 tháng 9 năm 2023 của Giám đốc Học viện Khoa học xã hội:

TT

Họ và tên

Đơn vị công tác

Trách nhiệm trong Hội đồng

1

PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh

Học viện Khoa học xã hội

Chủ tịch Hội đồng

2

GS.TS. Phạm Hồng Thái

Đại học Quốc gia Hà Nội

Phản biện 1

3

PGS.TS. Thái Vĩnh Thắng

Trường Đại học Luật Hà Nội

Phản biện 2

4

PGS.TS. Trương Hồ Hải

Học viện Chính trị Quốc gia HCM

Phản biện 3

5

TS. Phan Thanh Hà

Viện Nhà nước và pháp luật

Thư ký Hội đồng

6

PGS.TS Nguyễn Hoàng Anh

Đại học Quốc gia Hà Nội

Ủy viên Hội đồng

7

PGS.TS Nguyễn Văn Quang

Trường Đại học Luật Hà Nội

Ủy viên Hội đồng

      
        Tại buổi bảo vệ, sau khi lắng nghe NCS. Nguyễn Thị Thu Trang trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu và trả lời các câu hỏi phản biện, Hội đồng chấm luận án đã họp và đánh giá cao kết quả nghiên cứu của NCS. Hội đồng kết luận: Luận án của NCS. Nguyễn Thị Thu Trang là một công trình khoa học được nghiên cứu nghiêm túc, công phu và có tính ứng dụng cao. Đề tài luận án không trùng lặp với các luận văn, luận án đã công bố trong và ngoài nước. Kết quả của luận án giải quyết được mục tiêu nghiên cứu là góp phần bổ sung, hoàn thiện lý luận về chính sách pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình; làm tài liệu tham khảo cho cơ quan có thẩm quyền xây dựng Chiến lược quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình giai đoạn tiếp theo và hỗ trợ tích cực cho việc học tập, nghiên cứu, giảng dạy trong các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng đối với các chủ đề có liên quan đến chính sách pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình Việt Nam.
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, Hội đồng đánh giá luận án cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt hạn chế để NCS chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện luận án.

        Thay mặt Hội đồng chấm luận án, PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh - Chủ tịch Hội đồng đã công bố kết quả đánh giá của các thành viên Hội đồng dành cho NCS. Nguyễn Thị Thu Trang: 100% thành viên nhất trí thông qua kết quả nghiên cứu của NCS. Hội đồng đề nghị Bộ GD&ĐT, Học viện Khoa học xã hội xem xét cấp bằng Tiến sĩ Luật hiến pháp và Luật hành chính cho NCS. Nguyễn Thị Thu Trang sau khi đã điều chỉnh, bổ sung các ý kiến đóng góp của Hội đồng khoa học.

         Với việc bảo vệ thành công luận án trước hội đồng, NCS. Nguyễn Thị Thu Trang đã góp phần bổ sung thêm số lượng giảng viên chất lượng cao cho Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, nâng cao chất lượng đào tạo và thương hiệu của Nhà trường, đáp ứng nhu cầu của người học và xã hội.

         Một số hình ảnh tại buổi lễ bảo vệ 

1.jpg

NCS. Nguyễn Thị Thu Trang trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu của Luận án trước Hội đồng

2.jpg

Đại diện Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa tặng hoa chúc mừng Tân tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Trang

3.jpg

 Tân tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Trang chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên trong Hội đồng chấm luận án

4.jpg

Tân tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Trang chụp ảnh lưu niệm cùng Giảng viên hướng dẫn luận án

Tác giả: Hoàng Thị Thanh Bình - Trần Thị Như Quỳnh